Phương pháp in túi ni lông nào giá rẻ và hiệu quả nhất

10 Tháng Một, 2021

Với sự phát triển vượt bậc về công nghệ trong những năm gần đây, sự đổi mới trong công nghệ sản xuất đã và đang diễn ra đối với nhiều loại sản phẩm khác nhau và trong đó có bao bì. In túi nilon bằng phương pháp nào giá rẻ và hiệu quả nhất? Không phải là câu hỏi của riêng những người có nhu cầu mà còn là của cả những xưởng sản xuất bao bì.

Để biết được phải sử dụng công nghệ nào để in ấn bao bì nilon. Chúng ta cần phải xác định được những công việc và kỹ thuật phải sử dụng để có thể cho ra sản phẩm đúng với yêu cầu của khách hàng, đảm bảo chi phí sản xuất bao bì luôn ở mức độ thấp nhất nhưng chất lượng sản phẩm đầu ra phải đảm bảo được chất lượng.

Các phương pháp in túi nilon

Như đã nhắc đến ở trên, công nghệ để in túi nilon tại thời điểm hiện tại đã có nhiều sự thay đổi và phát triển. Việc áp dụng loại công nghệ in ấn nào cũng tùy thuộc vào yêu cầu và giá cả mà khách hàng đưa ra. Trong tất cả các loại công nghệ in ấn hiện nay, có 2 loại được sử dụng nhiều nhất là in lụa và in ống đồng.

Phương pháp in lụa trên túi nilon

In lụa, in lưới hay còn gọi là kỹ thuật in ấn bao bì túi nilon thủ công là phương pháp được áp dụng sớm nhất từ khi dịch vụ và công nghệ in ấn bao bì túi nilon ra đời. Mặc dù là phương pháp cũ, ra đời từ rất lâu nhưng đây là phương pháp có chất lượng đảm bảo và tiết kiệm chi phí nhất khi sử dụng cho những đơn hàng với số lượng ít.

Nó có nhiều ưu điểm như:

– Chi phí in ấn thấp.

– Chất lượng in đảm bảo khi in với số lượng ít.

– Màu in và kích thước in đa dạng.

Nhược điểm cũng có thể thấy rõ ràng khi công nghệ này không thể in với số lượng quá nhiều vì khi đó chất lượng bao bì làm ra không được đảm bảo và không thể áp dụng đối với các khách hàng cần bao bì với độ sắc nét và chất lượng cao hơn mức bình thường.

Phương pháp in ống đồng

Để giải quyết được vấn đề in bao bì với số lượng nhiều hay in ấn với chất lượng cao thì đây chính là phương pháp được các xưởng in áp dụng nhiều nhất. Phương pháo này thông thường sẽ là những chuỗi sản xuất với quy trình khép kín với sự tham gia đắc lực của nhiều loại máy móc khác nhau.

Cơ chế làm việc của phương pháp này cũng khá đơn giản khi đây là công nghệ in theo khuôn đồng. Thiết kế sẽ được in lõm trên các ống đồng và từ đó được khắc họa lên trên túi nilon.

Ưu điểm là chất lượng, độ sắc nét, tốc độ in đảm bảo cũng như sản phẩm luôn luôn đạt độ tinh tế cao.

Nhược điểm là kỹ thuật in đòi hỏi tay nghề của thợ in và không được sai sót trong khi làm việc. Cũng bởi vì cần máy móc nên mức chi phí vận hành, giá thành in cao cùng với hạn chế về màu sắc in trên bao bì.

BÌNH LUẬN
0909 191 204
DMCA.com Protection Status